ปลาทูนึ่ง ทำกินเอง
ส่วนประกอบ
-ปลาทูสด-เกลือ
-น้ำเย็นจัด
วิธีทำ:
-ดึงเหงือกปลาทูออกมา ไส้ทั้งหมดก็จะออกมาด้วย ควักทางเหงือก เปิดเหงือกแล้วเอานิ้วดึงเหงือกออก ไส้จะหลุดออกมา) ล้างปลาให้สะอาด-ตั้งหม้อพร้อมน้ำครึ่งหม้อ ต้มให้เดือดใส่เกลือลงไป เดือดแล้วลดไฟเหลือค่อนข้างอ่อน (เกลือเยอะๆ)ไม่ต้องกังวลเรื่องเค็ม
-ใส่ลงในหม้อ ใช้เวลาประมาณ 20-40 นาที อย่าให้น้ำเดือนนะ เดี๋ยวตัวปลาจะแตกไม่สวย
-นำปลาทูที่พึ่งตักออกจากหม้อร้อนๆ ราดด้วยน้ำเย็นจัด จะทำให้ตัวปลาสวยเงางาม
$$$$เสร็จแล้ว$$$$
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น